Nhằm tạo nguồn nguyên liệu ổn định phục vụ sản xuất của quý đối tác trong và ngoài nước, đáp ứng nguyên liệu cho cả các đơn vị sản xuất tinh bột nhỏ lẻ đến các đơn hàng lớn sản xuất quy mô của công ty, nhà máy với giá cả ưu đãi.
Với nhiều năm canh tác, sản xuất nghệ cũng như nhận nhiều "trái đắng" từ cây nghệ; hơn ai hết chúng tôi hiểu và có kinh nghiệm để có thành phẩm đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Củ nghệ tươi với những ứng dụng tuyệt vời trong ngành gia vị, mỹ phẩm, dược phẩm, nhuộm màu đang được các công ty tập đoàn nghiên cứu và sản xuất sản phẩm. Nghệ tươi - khô được xuất đi các thị trường như Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Anh... là các quốc gia đã và đang nhập khẩu nghệ Việt Nam.
- [accordion]
- Mục lục bài viết
1. Vùng nguyên liệu nghệ tươi tại Tây Nguyên: Dak Lak, Gia Lai
Điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng
Sản lượng nghệ tươi dồi dào đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu lớn
Chế biến nghệ khô thái lát, nguyên củ số lượng lớn
2. Quy trình sơ chế sản xuất nghệ tươi, nghệ khô thái lát, nguyên củ
Quy trình sơ chế nghệ tươi xuất khẩu
Quy trình sản xuất nghệ khô xuất khẩu
3. Cung cấp nghệ tươi nghệ khô thái lát, nguyên củ số lượng lớn xuất khẩu
Vùng nguyên liệu nghệ tươi tại Tây Nguyên: Dak Lak, Gia Lai
Điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng
Dak Lak và Gia Lai là 2 tỉnh có diện tích và sản lượng nhiều nhất vùng Tây Nguyên và Khu vực phía Nam, nơi đây có thổ nhưỡng và khí hậu rất phù hợp với cây nghệ để có sản phẩm đạt chất lượng tốt, hơn nữa diện tích đất rộng lớn của quá trình tái canh các loại cây trồng như cao su, cà phê... có thể tận dụng canh tác cây nghệ mang lại hiệu quả cao.
DAK LAK là địa phương mà người dân có kinh nghiệm lâu năm về trồng cây nghệ đỏ, vàng nên mang lại sản phẩm nghệ có chất lượng cao trên nền đất đỏ bazan màu mỡ phù hợp với cây nghệ, cũng là 1 trong số các tỉnh có sản lượng và diện tích trồng lớn nhất cả nước. Các công ty nhà máy chế biến đều tập trung mua tại tỉnh này do có nguồn nguyên liệu dồi dào và giá cả hợp lí.
GIA LAI cũng là tỉnh có trồng nghệ nhưng diện tích không nhiều do trồng tự phát là chính, việc đầu tư phát triển chưa được quan tâm đúng mức. Nhưng GL lại có lợi thế về diện tích đất trống xen canh cao su có thể tận dụng canh tác cây nghệ với số lượng lớn.
HƯNG YÊN là tỉnh có diện tích trồng nghệ lớn, có kinh nghiệm trồng nghệ lâu đời trên nền đất xám pha bùn, chính vì loại đất nên nghệ tại nơi đây có củ to, thân cây cao lớn. HY có chính sách phát triển cây nghệ được nông dân hưởng ứng nhiệt tình.
Ngoài ra cây nghệ còn phân bố ở các tỉnh như Bình Phước, Bình Dương , Dak Nông, Nghệ An, Phú yên, Quảng Nam nhưng số lượng không nhiều.
Sản lượng nghệ tươi dồi dào đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu lớn
" Diện tích nghệ sắp thu hoạch không dưới 20.000 ha, với năng suất bình quân ở mức thấp 30 tấn củ tươi/ha (nhiều nơi đã đạt năng suất 40-45 tấn/ha nghệ), thì vụ thu hoạch nghệ tới từ tháng 1-3/2018 trên Tây Nguyên, tổng sản lượng có thể lên đến 600.000 tấn củ tươi. " Theo Báo Tiền PhongChế biến nghệ thái lát, nghệ khô nguyên củ
Củ nghệ tươi được cung cấp làm thực phẩm nấu ăn hằng ngày, là gia vị không thể thiếu trong các món kho của các gia đình Việt. Củ nghệ tươi còn được ứng dụng sản xuất tinh bột nghệ - sản phẩm rất được thị trường ưa chuộng bởi những công dụng tuyệt vời trong hỗ trợ các bệnh liên quan đến dạ dày và cũng là 1 loại mỹ phẩm thiên nhiên rất được các chị em phụ nữ tin dùng trong chăm sóc làn da.
Xem thêm: Giá nghệ tươi mới nhất 2019
Nghệ tươi còn được sơ chế thành dạng lát mỏng, hoặc nguyên củ sấy khô sau đó mới sau nhuyễn thành dạng bột mịn phục vụ trong ngành thực phẩm, chế biến chiết tách dược liệu , cụ thể là hoạt chất curcumin có trong củ nghệ.
Phương án này có nhiệu lợi thế như:
- Dễ thực hiện
- Tiêu thu được lượng nghệ tươi lớn
- Bảo quản lâu dài và vận chuyển dễ dàng.
Quy trình chế biến nghệ khô thái lát, nghệ khô nguyên củ
Quy trình chế biến nghệ khô thái lát
Nghệ tươi nguyên liệu > Rửa hoặc, sàng > Thái lát bằng máy cắt > Phơi / sấy khô > Đóng gói > Bảo quản
Quy trình chế biến nghệ khô nguyên củ
Nghệ tươi nguyên liệu > Rửa hoặc sàng sạch > Luộc / Hấp củ nghệ > Phơi / Sấy khô > Đóng gói > bảo quản
Cung cấp nghệ tươi nghệ khô thái lát, nguyên củ số lượng lớn xuất khẩu
NOSAGO có chính sách ưu đãi về giá nghệ khô cho các đơn hàng với các nhà máy sản xuất, công ty xuất khẩu. Chúng tôi tuy là đơn vị nhỏ nhưng sẽ với sức trẻ, sự năng động cam kết làm tất cả những gì có thể để cung ứng nguyên liệu đều đặn với chất lượng đảm bảo cho quý khách hàng.
Với chính sách rõ ràng về quy cách được công bố:
- Quy cách nghệ khô
Tiêu chuẩn | Đơn vị | Số liệu | Nguồn |
---|---|---|---|
Kích thướt | cm | 3 - 5 | NOSAGO |
Hàm lượng Curcumin | % | >=5 | NOSAGO |
Độ ẩm | % | <=13 | NOSAGO |
Tạp chất | % | <=1% | NOSAGO |
KLT (Net) | Kg | 30 - 40 - 50 | NOSAGO |
Đóng gói | _ | PP/PE | NOSAGO |
Quy cách nghệ tươi
Tiêu chuẩn | Đơn vị | Số liệu | Nguồn |
---|---|---|---|
Kích thướt | cm | 3 - 5 | NOSAGO |
Hàm lượng Curcumin | % | >=5 | NOSAGO |
Vận chuyển | - | Xe tải/ cont | NOSAGO |
Tạp chất | % | <=1% | NOSAGO |
KLT (Net) | Kg | 10 - 25 - 40 | NOSAGO |
Đóng gói | _ | Túi lưới, PP, Carton | NOSAGO |
Với năng lực cung cấp 100 - 400 tấn/tháng tùy theo sản lượng thị trường NOSAGO mong muốn được hợp tác cùng quý khách hàng có nhu cầu về nguồn nguyên liệu nghệ khô tại Việt Nam.
Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua Số điện thoại: 0943 900 493 | 0943 101 943 hoặc email: [email protected]