Câu hỏi cách làm tinh bột nghệ như thế nào? Tinh bột nghệ có mấy loại? Như thế nào gọi là tinh bột nghệ chất lượng?...
Câu hỏi cách làm tinh bột nghệ như thế nào?
Tinh bột nghệ có mấy loại?
Như thế nào gọi là tinh bột nghệ chất lượng?...
Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những câu trả lời chi tiết giúp khánh hàng hiểu rõ hơn về quy trình làm tinh bột nghệ. Nào cùng bắt đầu nhé!
+ Đầu tiên là quy trình và cách làm tinh bột nghệ chất lượng nhất nhé.
Cây nghệ trồng ở đâu có hàm lượng curcumin cao nhất?
Phân loại củ nghệ thành 2 loại củ nhánh và củ cái loại 1 rửa sạch bằng vòi.
Chọn lọc phân loại và rửa sạch củ nghệ chúng ta nên dùng vòi phun nước để loại bỏ đất bám sâu trong kẽ củ nghệ.
- Cạo bỏ lớp vỏ nghệ.
- Bỏ vào máy ép lấy nước lần 1.
- Lần 2 chúng ta xay nhuyễn củ nghệ.
- Ngâm trực tiếp hỗn hợp nghệ chúng ta vừa xay nhuyễn thời gian ngâm là 4h. Mục đích ngâm là để tinh bột nghệ và hỗn hợp nghệ tách ra, sau thời gian 4h đồng hồ chúng ta dùng vải màn lọc bỏ chất cặn bã nghệ bỏ ra ngoài.
- Xong quá trình này chúng ta chỉ việc chờ đợi thôi với thời gian 3h đồng hồ tinh bột nghệ sẽ lắng xuống dưới cùng tạo thành bánh việc tiếp theo chúng ta bỏ lớp nước phía trên một cách nhẹ nhàng là thành phẩm được 80% rồi.
- Công việc còn lại để sấy hoặc phơi. Ngày xưa ông cha ta làm thủ công khi làm xong thành bánh thường bỏ vào mâm ăn cơm ( mâm tròn ấy ), bạt, hoặc sàng nia gọi tiếng địa phương... để phơi nhưng chỉ được phơi với nhiệt độ 20 đến 25 độ C thôi, phơi nhiệt độ cao sẽ làm giảm chất lượng tinh bột nghệ các bác nhé.
Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những câu trả lời chi tiết giúp khánh hàng hiểu rõ hơn về quy trình làm tinh bột nghệ. Nào cùng bắt đầu nhé!
+ Đầu tiên là quy trình và cách làm tinh bột nghệ chất lượng nhất nhé.
Cây nghệ trồng ở đâu có hàm lượng curcumin cao nhất?
I. Công Việc Cần Chuẩn Bị Làm Tinh Bột Nghệ
Công việc đầu tiên để phân biệt rõ chất lượng của tinh bột nghệ chúng ta chia củ nghệ ra làm 2 loại nhé. Thông thường trên một cây nghệ khi chúng ta đào lên sẽ có 2 loại củ mà chúng tôi thường gọi là củ nghệ cái và củ nghệ nhánh.Phân loại củ nghệ thành 2 loại củ nhánh và củ cái loại 1 rửa sạch bằng vòi.
II. Quy trình làm
- Cạo bỏ lớp vỏ nghệ.
- Bỏ vào máy ép lấy nước lần 1.
- Lần 2 chúng ta xay nhuyễn củ nghệ.
- Ngâm trực tiếp hỗn hợp nghệ chúng ta vừa xay nhuyễn thời gian ngâm là 4h. Mục đích ngâm là để tinh bột nghệ và hỗn hợp nghệ tách ra, sau thời gian 4h đồng hồ chúng ta dùng vải màn lọc bỏ chất cặn bã nghệ bỏ ra ngoài.
- Xong quá trình này chúng ta chỉ việc chờ đợi thôi với thời gian 3h đồng hồ tinh bột nghệ sẽ lắng xuống dưới cùng tạo thành bánh việc tiếp theo chúng ta bỏ lớp nước phía trên một cách nhẹ nhàng là thành phẩm được 80% rồi.
- Công việc còn lại để sấy hoặc phơi. Ngày xưa ông cha ta làm thủ công khi làm xong thành bánh thường bỏ vào mâm ăn cơm ( mâm tròn ấy ), bạt, hoặc sàng nia gọi tiếng địa phương... để phơi nhưng chỉ được phơi với nhiệt độ 20 đến 25 độ C thôi, phơi nhiệt độ cao sẽ làm giảm chất lượng tinh bột nghệ các bác nhé.
Ngày này công nghệ mới mà tôi đã sáng chế ra dùng để sấy tinh bột nghệ lợi ích khi sấy chúng ta có thể điều chỉnh được nhiệt độ ổn định không ảnh hưởng đến thời tiết mưa nắng thất thường, thời gian sẽ nhanh hơn so với phơi thủ công ngày xưa, đảm bảo được chất lượng vệ sinh cao bởi khi phơi ngoài thường bị ảnh hưởng bụi bẩn, vi khuẩn ...
Đối với tinh bột nghệ thì được chúng tôi chia ra làm 2 loại chính.
III. Vậy Tinh Bột Nghệ Có Mấy Loại
1. Tinh bột nghệ vàng
Tinh bột nghệ vàng được chia nhỏ ra làm 2 loại tinh bột nghệ đậm cao cấp loại 1 và tinh bột nghệ nhạt loại 2.
Tinh bột nghệ đậm cao cấp loại 1 để làm gì: Là loại tinh bột nghệ được chiết xuất trực tiếp từ củ nghệ cái già nhất có chứa tới 90% hàm lượngCurcumin. Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người mà chúng tôi làm ra 2 loại đậm nhạt khác nhau. Đa số khách hàng của chúng ta luôn sử dụng tinh bột nghệ loại 1 để uống và chữa bệnh.
Tinh Bột Nghệ Nhạt Loại 2 để làm gì: là loại tinh nghệ được chiết xuất từ củ nghệ nhánh hàm lượng Curcumin thấp hơn so với loại 1 là 20%. Được các chị em mua về làm đẹp đắp mặt dưỡng trắng da.
Tinh bột nghệ đen có màu trắng và vị đắng hơn so với tinh bột nghệ vàng. Được khách hàng dùng chữa bệnh đau dạ dày, bổ máu, những người mắc phải bệnh đường tiêu hóa kém, rối loạn tiêu hóa nên sử dụng tinh bột nghệ đen.
Tinh Bột Nghệ Nhạt Loại 2 để làm gì: là loại tinh nghệ được chiết xuất từ củ nghệ nhánh hàm lượng Curcumin thấp hơn so với loại 1 là 20%. Được các chị em mua về làm đẹp đắp mặt dưỡng trắng da.
2. Tinh bột nghệ đen
Tinh bột nghệ đen được xem như là món quà dược liệu quý mang nhiều công dụng tốt nhất cho việc phòng chữa bệnh của con người. Chứa hoạt chất Curcumin trong nghệ đen và được Bộ Y tế kiểm định và xác nhận độ tinh khiết trên 92%, vượt mức yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế (90%).Tinh bột nghệ đen có màu trắng và vị đắng hơn so với tinh bột nghệ vàng. Được khách hàng dùng chữa bệnh đau dạ dày, bổ máu, những người mắc phải bệnh đường tiêu hóa kém, rối loạn tiêu hóa nên sử dụng tinh bột nghệ đen.
IV. Như Thế Nào Gọi Là Tinh Bột Nghệ Chất Lượng
Trên thị trường thực tế đôi khi giá thành nó quyết định đến chất lượng của sản phẩm, chúng ta đừng so sánh bên này rẻ hơn bên kia đắt hơn ( mà cái chúng ta cần so sánh là bên nào chất lượng hơn bên nào uy tín để chúng ta trao niềm tin ).
Nguồn internet